Fæðingarsaga

Þann 14. Júní 2018 eignaðist ég mína aðra dóttur.

Settur dagur var 13. Júní og aðfaranótt þann 13 byrja ég að fá verki “fyrirvaraverki” sem komu svo óreglulega yfir allan daginn.

Kl. 03 þann 14. Júní vakna ég við mikla verki sem komu með 5 mínútu millibili. Ég hafði áður vaknað við svona verki en það var 6. Júní þeir komu einnig með 5 mínútu millibili en stóðu yfir í 3 klst og duttu svo alveg niður.

Þannig þegar ég vaknaði við verkina þessa nótt vildi ég fara beint uppá spítala til að fara í skoðun sem reyndist vera góð ákvörðun. Við mættum uppá Landspítala um kl. 04. Þá var ég komin með 5 í útvíkkun.

20180614_042155

Verkirnir voru að ganga frá mér og ógleðin var að magnast upp. Þegar ég fæddi eldri stelpuna mína fékk ég mænudeyfingu en dró þá á langinn með að fá hana því viðhorfið við mænudeyfingar voru svo leiðinlegar. En fékk að lokum deyfingu. Þá ákvað ég að með næsta barn skildi ég ekkert vera draga það á langinn með að fá deyfingu ef ég vill deyfingu þá fæ ég mér hana bara enda eftir deyfinguna þá naut ég fæðinguna til botns!

Ég fann það að ég vildi fá aftur deyfingu og bað um hana. Ljósmóðurinn fannst það bara sjálfsagt og lítið mál og setti upp æðalegg og hringdi í svæfingalækni. Ég fæ deyfinguna um kl. 05.

Mér leið mun betur þó ég fékk mikinn skjálfta og lækkaði í blóðþrýsting. En það getur verið aukaverkun við mænurótardeyfingu. Rúmri klst síðar byrja ég að finna svaka þrysting og verk niður í leggöng. Ég spyr ljósmóðurina hvort ég megi reyna fara á klósettið því mér liði alveg eins og ég þyrfti að gera nr.2… Hún spyr mig hvort þetta sé ekki bara barnið að koma og vill fá að athuga það, ég var ekki alveg að trúa því að þetta væri stelpan á leiðinni því ég hafði ekki misst vatnið. En þegar ljósmóðirin athugar stöðuna segir hún mér það að belgurinn sé kominn út. Ég var ekki alveg að skilja þetta að belgurinn væri kominn út.. Ég hef fætt barn áður en hvað er belgur.. Jæja allavega stelpan var á leiðinni og Anton sofandi í hægindarstólnum við vekjum hann og ljósmóðirin segir mér að rembast, einn góður rembingur og litla stúlkan okkar skaust í heiminn í belgnum!
Núna veit ég hvað belgur er.. Fyrir þá sem vita það ekki þá er barnið inní vatnsbelg sem er svo inní fylgjunni..

Þetta var ótrúlega skemmtileg fæðing sem gekk svona yndislega vel.

 

Aníta Kröyer (7)

One thought on “Fæðingarsaga

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s