Bismarktoppar

 

9. desember síðastliðinn hélt ég upp á 2ja ára afmælið hennar Víktoríu Sólar. Þar sem það var stutt í jólin ákvað ég að baka tvenns konar marengstoppa og bjóða upp á í veislunni, lakkrístoppa með piparfylltum lakkris og svo bismarktoppa. Bismarktopparnir slógu heldur betur í gegn enda voru þeir guðdómlegir (þó ég segi sjálf frá) og smakkast einfaldlega eins og jólin. Þar sem kökunar voru fyrir afmælið þá bætti út í smá rauðum matarlit og hrærði lítið sem ekkert til þess að gera kökunar svona bleikar/ mislitaðar.

Ég fann enga uppskrift á netinu en notaði bara lakkristoppauppskriftina hennar mömmu og í staðinn fyrir lakkrís ákvað ég að bæta úti bismark brjóstsykri. Þetta heppnaðist svo vel að ég hreinlega verð að deila þessari ljúffengu uppskrift með ykkur.

Innihald –

• 3 eggjahvítur
• 200 g púðursykur
• 150 g bismark brjóstsykur (1 poki)
• 150 g rjómasúkkulaðidropar (ég notaði sælkerabaksturs rjómasúkkulaðidropa frá Síríus)

Aðferð –

Stífþeytið eggjahvítur, bætið svo púðursykri útí og þeytið þar til allt er vel blandað saman. Myljið brjóstsykurinn og súkkulaði (mér finnst best að nota matvinnsluvél í þetta en það er ekkert mál að gera þetta í höndunum) og blandið varlega saman við sykurhræruna með sleif. Skellið smjörpappír á bökunarplötu, notið teskeið til að móta toppana og bakið á 140°C í 20 mínútur. Svo er bara að taka þá út og njóta.

6D1C1FC1-5404-4C79-90DF-8F0E687628D2

Vonandi eru hátíðarnar búnar að vera góðar hjá ykkur, sjáumst hress á næsta ári ❤

Instagram: astasoley23

Ásta Logo

Posted by

22 árs gömul búsett í Hafnarfirði ásamt kærasta mínum honum Björgvini, dóttur okkar Viktoríu Sól sem fæddist 19. Nóvember 2016 og syni okkar sem fæddist 17 Janúar 2019. Mín helstu áhugamál eru að ferðast um heiminn, tungumál, fótbolti, förðun, ljósmyndun, fjölskyldan og vinir og svo elska ég að baka.

Leave a Reply

Fill in your details below or click an icon to log in:

WordPress.com Logo

You are commenting using your WordPress.com account. Log Out /  Change )

Google photo

You are commenting using your Google account. Log Out /  Change )

Twitter picture

You are commenting using your Twitter account. Log Out /  Change )

Facebook photo

You are commenting using your Facebook account. Log Out /  Change )

Connecting to %s